MacOS Mojave hệ điều hành mới vừa ra mắt của Apple

Vừa qua tại Hội nghị nhà phát triển WWDC 2018, Apple đã cho công bố phiên bản hệ điều hành mới cho máy tính Macbook của mình với cái tên MacOS Mojave.

Người dùng Macbook luôn có những trải nghiệm thú vị, những cảm hứng khác lạ. Và giờ đây macOS Mojave còn mang giao diện mới, cảm hứng về sức mạnh hơn cho hầu hết người dùng. Trọng tâm thay đổi hệ điều hành của Apple lần này là công việc của bạn ở chế độ tối, chế độ ban đêm( Dark Mode) Nó giúp bạn tập trung vào công việc ngay cả trong đêm tối cùng với việc bảo vệ mắt bạn tốt hơn.

Một điều dễ nhận ra là trong phiên bản Mac OS mới này. Nhiều tính năng được thế kế lại cho Mac OS từ iOS. Mojave lấy cảm hứng từ người dùng chuyên nghiệp và thiết kế cho tất cả mọi người

Bảo  mật tốt hơn nữa.

Nhiều ứng dụng đã được apple bổ sung cho phép ngưởi dùng kiểm soát các ứng dụng truy cập vào thông tin và phần cứng của máy bạn.

Fider đươcj cập nhật mới.

Trên finder đươc cung cấp thêm chế độ xem mới ” Gallary View” Cho phép người dùng lươts nhanh bản xem trước các tệp với kích cỡ lớn hơn trước.

Bên cạnh đó người dùng có thể xem được thông tin các tệp nhiều hơn, có thể xoay ảnh, đóng dấu hình ảnh, tạo PDF từ hình ảnh chỉ với một cú click chuột.

Continuity Camera – tính năng biến camera iPhone thành máy ảnh của Macbook. Điều đó có nghĩa là Macbook cài Mojave sẽ sử dụng camera iPhone của bạn như một máy ảnh không dây. Khi bạn chụp ảnh từ iPhone, các bức ảnh tự động chuyển vào Mac rất nhanh chóng và tiện lợi.

Về phần chụp màn hình trên Mac. Trước kia tính năng này vốn đã rất tốt nay còn tốt hơn khi nó giúp người dùng có thể vẽ, thêm chữ, đánh dấu hay cả zoom ảnh chụp màn hình. Ngoài ra còn có thể ghi lại video và chuyển nó thành file gif hoặc MOV.

Mac Store được thay áo mới. Nó đã được Apple thiết kế lại hoàn toàn và có nhiều nét giống trên iOS

Quyền riêng tư trên Safari

Trước đó Apple đã bắt đầu chặn các trang web theo dõi trong trình duyệt Safari. Giờ đây “táo khuyết” cung cấp thêm khả năng chặn các mạng xã hội như Facebook theo dõi bạn trên website chỉ bằng một nút ấn đơn giản.

Bình luận trên Facebook